Chính sách chống hàng giả (hàng nhái)

I. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG:

Tất cả các Nhà Bán Sỉ trên Website và các ứng dụng trên thiết bị di động của FuniMart.vn.

II. QUY ĐỊNH KIỂM DUYỆT HÀNG GIẢ (HÀNG NHÁI) TẠI FuniMart.vn

1. Quy định đăng bán sản phẩm trên gian hàng Nhà Bán Sỉ:

● Sản phẩm đăng bán phải được đặt đúng danh mục các cấp của ngành hàng theo quy định.

● Tiêu đề, hình ảnh, giá cả, mô tả sản phẩm và các thông tin liên quan phải thống nhất, đúng chính tả, đúng quy định về đăng tin nói chung của FuniMart.vn.

● Tiêu đề phải là tiếng Việt có dấu, đủ ký tự, rõ nghĩa, không dùng các ký tự đặc biệt. Có thể sử dụng kèm tiếng nước ngoài trong tiêu đề hoặc mô tả sản phẩm nhưng đó phải là những từ ngữ thông dụng hoặc đã được Việt hóa.

● Tên sản phẩm đăng bán không được sử dụng các từ khóa vi phạm bản quyền, thương hiệu, hàng fake, hàng giả, hàng nhái.

● Không sử dụng những hình ảnh đại diện vi phạm bản quyền, thương hiệu, hình ảnh phản cảm, hình ảnh cá nhân không được phép, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.

● Ảnh sản phẩm phải là ảnh thật, ảnh sắc nét của tình trạng sản phẩm, không được dùng logo hoặc hình ảnh đại diện khác với sản phẩm thay cho ảnh sản phẩm. Không dùng hình ảnh có logo xâm phạm nhãn hiệu, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của nhãn hiệu. Kích thước tối thiểu của hình ảnh 500 pixels mỗi chiều, không chứa đóng dấu ảnh (watermark) cắt ngang.

● Không được tự ý sử dụng, thay đổi hình ảnh và nội dung liên quan đến sản phẩm thuộc quyền sở hữu của “Nhà Bán Sỉ” khác trên FuniMart.vn hoặc sản phẩm có bản quyền thương hiệu.

● Điền đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ, thuộc tính sản phẩm và chế độ bảo hành (nếu có) theo yêu cầu của mỗi ngành hàng.

● Mô tả sản phẩm cần đầy đủ và chi tiết để giúp Người Mua Sỉ có thể hiểu rõ những đặc điểm, công dụng, cách dùng, lưu ý khi sử dụng của sản phẩm. Đây sẽ là căn cứ cho Người Mua Sỉ khi nhận và kiểm tra hàng. Nếu là sản phẩm đã qua sử dụng phải ghi rõ tình trạng bên ngoài và hiệu suất sử dụng của sản phẩm. Từ ngữ mô tả trung thực, rõ ràng, không lập lờ hoặc gây hiểu lầm cho khách hàng.

● Danh mục sản phẩm cấm đăng bán gồm:

- Các sản phẩm (băng đĩa, sách báo, vật phẩm,…) tuyên truyền văn hóa đồi trụy.

- Động vật hoang dã và những sản phẩm từ động vật hoang dã (thịt, da, lông,...).

- Ma túy, chất kích thích và các loại chất gây nghiện khác,…

- Các loại thuốc chữa bệnh cho con người chưa được phép sử dụng hoặc chưa được bán rộng rãi tại Việt Nam (chỉ được bán hạn chế theo chỉ định của bác sĩ).

- Các loại thuốc độc, thuốc ngủ, các loại độc dược,...

- Vũ khí, chất nổ, hóa chất độc hại,...

- Tài liệu bí mật quốc gia.

- Con người và/ hoặc các bộ phận của cơ thể con người.

- Danh sách email và/ hoặc thông tin cá nhân.

- Sản phẩm/ phần mềm bất hợp pháp hoặc sử dụng chương trình bẻ khóa.

- Bằng cấp, giấy tờ hoặc dịch vụ làm bằng cấp, giấy tờ giả.

- Những sản phẩm mang tính chất phân biệt chủng tộc, xúc phạm đến dân tộc hoặc quốc gia bất kì.

- Các sản phẩm bất hợp pháp có nguồn gốc trộm, cướp.

- Đất đai, tài sản thuộc các khu vực/ vùng địa lý công cộng.

- Các loại rượu có nồng độ cồn trên 15 độ.

- Các sản phẩm liên quan đến sex (tình dục).

- Các sản phẩm khiêu dâm, dụng cụ kích dục, các dịch vụ môi giới mại dâm dưới mọi hình thức.

● Cơ chế kiểm soát hàng giả, hàng nhái

2. Nghĩa vụ của Nhà Bán Sỉ

● Không đăng bán sản phẩm trái quy định của FuniMart.vn như: Một sản phẩm đăng nhiều lần, đặt tên sản phẩm giống nhau (tên kèm thông tin liên hệ, kèm giá), đăng bán phá giá.

● Không đăng bán hàng giả, hàng nhái, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ thương hiệu.

● Chủ động kiểm tra và cập nhật tình trạng tồn kho của Sản Phẩm/ Hàng Hóa đăng bán trên Website FuniMart.vn, đảm bảo số lượng tồn kho thật của Sản Phẩm.

● Đảm bảo giao đúng hàng hóa, dịch vụ như đã mô tả và cam kết với Người Mua Sỉ. Nhà Bán Sỉ chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ của mình trên FuniMart.vn và các đối tác của FuniMart.vn.

● Cung cấp cho Người Mua Sỉ và FuniMart.vn những chính sách đổi/ trả, chính sách bảo hành một cách rõ ràng, hợp lý và có trách nhiệm thông báo mỗi khi có thay đổi hoặc cập nhật.

● Thực hiện đúng các hướng dẫn về bảo mật tài khoản do FuniMart.vn đề xuất và tự chịu trách nhiệm nếu xảy ra tình trạng rò rỉ thông tin từ phía Nhà Bán Sỉ.

● Tuân thủ quy định của pháp luật nói chung, đặc biệt là các quy định có liên quan về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại. Hợp tác và cung cấp thông tin theo yêu cầu của FuniMart.vn trong quá trình điều tra các trường hợp nghi ngờ phạm pháp, lừa đảo hoặc vi phạm các quy định của FuniMart.vn.

● Không truyền tải bất kỳ thông tin nào thuộc quyền sở hữu của FuniMart.vn hay sử dụng dịch vụ của FuniMart.vn và của các “Nhà Bán Sỉ” khác thông qua FuniMart.vn vào những mục đích: bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, tạo đơn hàng giả, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và/ hoặc phát tán virus gây hư hại tới hệ thống/ cấu hình website FuniMart.vn.

● Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự dịch vụ do FuniMart.vn và Website FuniMart.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý từ Ban Quản Trị FuniMart.vn.

● Không cạnh tranh không lành mạnh dưới mọi hình thức dẫn đến gây mất đoàn kết giữa các Nhà Bán Sỉ hoặc phá hoại việc mua bán của Nhà Bán Sỉ khác,...

● Trong trường hợp ngừng sử dụng dịch vụ của FuniMart.vn, Nhà Bán Sỉ phải có trách nhiệm giải quyết những vấn đề tồn động (phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ trước đó) với FuniMart.vn và Người Mua Sỉ.

3. FuniMart.vn hỗ trợ

● Triển khai rà soát từ hệ thống và bộ phận nhân sự kiểm duyệt sản phẩm.

● Ngay sau khi phát hiện sản phẩm vi phạm, FuniMart.vn sẽ tiến hành gửi email và thông báo trong quản lý gian hàng trên website và các ứng dụng trên thiết bị di động của FuniMart.vn đến Nhà Bán Sỉ.

4. Quy định chế tài

● FuniMart.vn tiến hành xóa bỏ những sản phẩm vi phạm bản quyền, thương hiệu, hàng fake, hàng giả, hàng nhái trước hoặc ngay khi thông báo đến Nhà Bán Sỉ vi phạm.

● FuniMart.vn sẽ chế tài khóa tài khoản không thời hạn (không hoàn tiền phí dịch vụ đã đăng ký tại FuniMart.vn) tất cả những Nhà Bán Sỉ cố tình vi phạm quy định đăng bán sản phẩm trên website và các ứng dụng trên thiết bị di động của FuniMart.vn. Làm ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của FuniMart.vn, gây mất niềm tin của Người Mua Sỉ và của đối tác.

Last updated